Chú ý bảo đảm an toàn khi dùng phễu đổ bê tông

Trong công đoạn hoạt động và sinh hoạt của trang bị xây dựng tại công trường thi công, sự cố xẩy ra là không thể tránh được, cụ thể là phễu đổ bê tông. Nhưng nếu chúng ta có giải pháp xử lý, chúng tôi sẽ giảm thiểu số vụ tai nạn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm kiếm được lý do và sao cho để vượt qua nó. Đó là những để ý an toàn khi dùng phễu đổ bê tông.

Nguyên nhân gây tai nạn lúc áp dụng phễu đổ bê tông.

Lưu tâm đảm bảo an toàn lúc sử dụng phễu đổ bê tông

Lưu tâm đảm bảo an toàn lúc sử dụng phễu đổ bê tông

Hệ thống cốp pha và cột chống không chắc chắn khả năng chịu lực lớn nên sập một phần hoặc hoàn toàn sụp toàn bộ trong giai đoạn đổ bê tông.

Các ván, thanh, sàn bắc làm cầu không ổn định hay quá yếu để công nhân đi lại an toàn trong công đoạn luân chuyển bê tông. Công nhân, thợ xây dễ bị trượt, té lúc đi qua các khu vực yếu này.

Phễu đổ bê tông dùng để di chuyển bê tông có kích thước không tối ưu (quá lớn) khiến công nhân không chịu nổi khối lượng bê tông sau một thời kì dài làm việc. Có những phễu yếu hay tiêu dùng đã lâu dễ bị vỡ trong lúc công nhân luân chuyển bê tông.

Chốt máng xả, ống xả bị tuột ra làm cho cửa xả của phễu bị mở đột ngột, bê tông bị xả ra ngoài lúc đang cẩu phễu. Việc này rất nguy nan cho dự án công trình, thợ và ngân sách đầu tư chủ thầu.. Dây cẩu phễu có khả năng bị rơi hoặc vỡ trong giai đoạn vận chuyển bê tông.

Các để ý khi sử dụng phễu đổ bê tông

Trước lúc đổ bê tông, kỹ thuật viên phải kiểm tra an toàn, cốt thép, hỗ trợ và sàn để tránh bị vỡ hay đổ hệ cốp pha. Ván sàn cho cho công nhân xác định phễu đổ bê tông phải ổn định và cứng cáp.

Đường đi phía dưới khu vực cẩu phễu đổ bê tông phải có dấu hiệu cấm hoặc hàng rào, cấm qua lại. Trong tình huống nên phải đi ngang qua, lối đi phải được thi công làm mái che hay căng bạt bảo vệ phía trên cho người qua lại.

Trước lúc luân chuyển phễu bê tông bằng cần cẩu, cần đánh giá cần cẩu, cần trục phải được đánh giá độ bảo đảm an toàn, cửa xả phải có một chốt khóa để ngăn không cho bê tông bị rơi đột ngột. Việc mở, đóng cửa xả không cần nhiều phấn đấu và dễ tiêu dùng.

Lưu tâm đảm bảo an toàn lúc sử dụng phễu đổ bê tông

Lưu tâm đảm bảo an toàn lúc sử dụng phễu đổ bê tông

Khi đổ bê tông từ độ cao trên 1,5 m xuống, máng xả nghiêng có thể được áp dụng để tránh phân tầng. Vào thời điểm đó, các máng xả, phễu chứa bê tông phải được thắt chặt và cố định đảm bảo an toàn vào cốp pha hoặc sàn thao tác.

Khi tiêu dùng cột bê tông ở độ cao 1,5 m hay cao hơn mặt đất hay sàn nhà, người lao động phải đứng trên sàn thao tác làm việc bền vững và kiên cố có lan can đảm bảo an toàn.

Lúc thi công bê tông trong các phòng ban cấu tạo có độ dốc từ 300 trở lên, công nhân phải đeo dây an toàn.

Trong giai đoạn lắp ráp bê tông ở quanh vùng bên ngoài, phải có mái hay lán che nắng mưa, phải có dụng cụ chiếu sáng ban đêm, cường độ chiếu sáng tổng quát 40 ÷ 80 lux (tối đa 150 lux).

Nếu việc bảo trì phễu bê tông vào ban đêm hoặc các bộ phận cấu tạo của phễu bê tông bị che khuất thì phải có đèn chiếu sáng không hề thiếu.

Bài viết này là những nguyên nhân và cách khắc phục các không may lúc áp dụng phễu đổ bê tông. Mong rằng bài viết của rồng việt đã Đem đến những biện pháp giải quyết và xử lý tốt cho bạn. Nếu có yêu cầu về thiết bị này, rồng việt xin kiêu hãnh là nhà cung cấp phễu đổ bê tông cho bạn. Cám ơn anh chị đã theo dõi nội dung bài viết.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *