Các lý do gây tai nạn khi sử dụng phễu đổ bê tông

Phễu đổ bê tông, dàn giáo, ván sàn, lan can được xem là những khu vực có tính nghiêm trọng cao, để bảo đảm an toàn cho người lao động hay không bị thiệt hại về nguyên liệu, công trình xây dựng, ta cần với các lưu ý.

Các trang bị xây dựng ở công trường ở công đoạn vận hành thường xảy ra các tai nạn đáng tiếc nuối và cũng khó để giảm thiểu khỏi. Đặc trưng là đối với những phễu đổ bê tông xây dựng. Tuy thế, nếu như biết được rõ cỗi nguồn gây ra và có được giải pháp khắc phục thì chúng ta sẽ hạn chế được tối đa những vụ tai nạn ấy. Ở bài viết sau đây, cùng Rồng Việt tìm hiểu về các lý do gây ra tai nạn khi tiêu dùng thiết bị này và bí quyết giải quyết.

Các nhân tố ở công trường dễ gây tai nạn

Ở công trường xây dựng với nhiều cấu trúc và phổ biến trang bị hỗ trợ công việc thi công như những cốp pha, giàn giáo, cột chống, kích tăng, cần cẩu.

Các lý do gây tai nạn khi sử dụng phễu đổ bê tông

Các lý do gây tai nạn khi sử dụng phễu đổ bê tông

Thường thì sàn hoặc khiến ván làm cho cầu bắc qua những vị trí đi lại không cứng cáp hoặc quá yếu, quá mềm dễ gãy, khiến cho người lao động xây dựng tại khi vận tải bê tông đi qua dễ bị ngã.

Hệ thống coppha và cột chống ko bảo đảm khả năng chịu lực do đó giàn giáo và hồ hết hệ thống sẽ bị sập hoặc sập cục bộ ở giai đoạn đổ bê tông bằng phễu.

Do gì gây tai nạn trong khoảng chính phễu đổ bê tông

Đấy là dây cáp cẩu hộc đổ bê tông thường bị tuột ra hoặc được ví như đứt gãy trong quá trình vận chuyển. Những cửa xả bê tông, chốt cửa xả hay bị mở ra bất thần khiến bê tông bất ngờ trào ra khỏi cỗ áo trong khi đang được cẩu.

Thành của phễu đổ bê tông rất yếu do bị bục hoặc được xem là bị thủng, ở giai đoạn cẩu và chuyên chở nhiều trường hợp đều bị rơi xuống hay bê tông bị thoát ra.

Không kiểm tra kỹ những hộc đổ bê tông đã bị bục vỡ vạc lúc cho bê tông vào sẽ bị chảy ra hoặc đang vận tải mới bị chảy.

Sử dụng các hộc bê tông chuyển vận bê tông nhưng có kích thước không phù hợp, quá lớn hoặc quá nhỏ khiến cho công nhân không chịu nổi trọng lượng của bê tông sau một thời kì làm việc

Các biện pháp để giải quyết tai nạn lúc dùng phễu đổ bê tông.

Cần bảo dưỡng phễu đổ bê tông chu đáo, nếu bảo dưỡng vào ban đêm thì cần yếu những đèn chiếu sáng gần như để kiểm tra hết được các bộ phận kết cấu của phễu.

Lúc thi công đổ bê tông trong vị trí ngoài trời phải có trang bị màn che mưa che nắng, vào ban đêm phải dùng đèn chiếu sáng với cường độ chiếu sáng cao trong khoảng 40 đến 150 lux.

Người lao động phải đeo dây yên ổn khi xây dựng những kết cấu công trình với độ nghiêng và độ cao từ 300 m trở lên.

Các lý do gây tai nạn khi sử dụng phễu đổ bê tông

Các lý do gây tai nạn khi sử dụng phễu đổ bê tông

Giả dụ xây dựng tại độ cao một,5 m trở lên so với mặt sàn hoặc được xem là mặt đất thì người lao động xây dựng phải đứng trên các sàn thao tác hoặc các lan can kiên cố, an toàn.

Khi đổ bê tông từ độ cao 1,5 m xuống, để không xảy ra hiện tượng phân tầng, ta tiêu dùng ống hoặc được xem là máng nghiêng để đổ bê tông. Khi này, các phễu bê tông ống vòi và máng nghiêng phải được đặt một mực, kiên cố vào cốp pha hoặc được ví như sàn thao tác.

Khi mà mở then chốt lúc kiểm tra cửa xả, then cài cửa xả phải bảo đảm thao tác chóng vánh dứt khoát, không quá lỏng, không quá kẹt.

Trước khi tiêu dùng hộc đổ bê tông để chuyên chở bằng cần trục, chúng ta phải rà soát yên ổn đối với cần trục kéo và các phụ kiện khác. Cửa xả phải vững chắc được đóng kín để bê tông ko bị tụt ra bất ngờ.

Những ván sàn và lan can để người lao động chuyển di, tải phải được kiên cố và ổn định. Lối hỗ tương ở phía dưới tuyến đường đi của phễu đổ bê tông phải có biển báo nguy hiểm, biển cấm ra vào hoặc là vách ngăn không cho người di chuyển phía dưới trong thời gian thi công. Trường hợp bắt bắt buộc vận động ở dưới thì phải làm các tấm màn che giấu trong phía trên lối đi đấy.

Và đương nhiên, trước lúc đổ bê tông bằng phễu, những kỹ sư xây dựng phải nghiệm thu hiện trạng sàn thao tác, lan can, cột chống, cốp pha, giàn giáo, kích nâng cao.

Đấy được xem là các duyên do và phương pháp khắc phục những tai nạn có thể xảy ra và những cảnh huống rủi ro bất ngờ có thể xảy đến khi mà xây dựng Rồng Việt đã tổng hợp lại mong rằng bài viết này sẽ đem lại thông báo hữu dụng cho quý bạn đọc.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *