Trạm trộn bê tông và nguyên tắc hoạt động như máy trộn bê tông

Với sự lớn mạnh của xã hội và cuộc sống ngày nay, dự án công trình xây dựng nhà ở, khu đô thị, giao thông, thủy lợi, … Đang tăng thêm và là một trong những trang bị xây dựng dự án công trình là máy trộn bê tông, trạm trôn bê tông. Nó có nó đóng vai trò cốt lõi, và là nhân tố quy định chất lượng công trình xây dựng.

Trình làng về trạm trộn bê tông

Trạm trộn bê tông là 1 máy trộn bê tông thương nghiệp được dùng trong các trạm trộn bê tông hay công trình xây dựng. Các trạm trộn bê tông hay được dùng công nghệ văn minh. Do đó, công suất và kết quả của trạm trộn bê tông không hề nhỏ và công trình xây dựng rất tác dụng.

Trạm trộn bê tông và nguyên tắc vận hành như máy trộn bê tông

Trạm trộn bê tông và nguyên tắc vận hành như máy trộn bê tông

Nguyên lý làm việc của trạm trộn bê tông

Thứ nhất, ta nhập các dữ liệu về cân nặng và số mẻ bê tông vào hệ thống máy tính của hệ thống đo và phát động trạm trộn bê tông.

Hệ thống máy trộn bê tông sẽ bắt đầu và triển khai ba thao tác làm việc cân đồng thời, cân xi măng, cân nước và các chất phụ gia. Trọng lượng của cốt liệu được tiến hành theo nguyên tắc cộng dồn:

Đầu tiên mở ngăn chứa đá 1, sau thời điểm cân đá, đóng nắp ngăn để ngăn đá đổ vào và mở ngăn chứa cát cho cát vào. Khi số cát đã đủ thì lại mở cửa hầm chứa đá 2 tiếp đá vào đủ trọng lượng. Mọi việc cấp liệu sẽ được kết thúc lúc nguyên liệu đã được cấp đủ trọng lượng.

Tiếp theo, cân bê tông: mở cổng xả đáy silo chứa xi măng, xi măng theo vít tải đưa đến đổ vào thùng cân. Khi cân đủ xi măng, ốc vít tải tạm dừng.

Thứ ba, cân phụ gia và nước: nước được bơm vào ngăn chứa nước trước khi cân phụ gia.

Sau thời điểm đã định lượng những nguyên vật liệu xong, cối trộn được xoay. Skip bỏ vật tư vào thùng trộn (trong tình huống máy trộn bê tông hoặc máy trộn không đóng, hệ thống điều hành và kiểm soát sẽ hỗ trợ máy làm việc).

Trạm trộn bê tông và nguyên tắc vận hành như máy trộn bê tông

Trạm trộn bê tông và nguyên tắc vận hành như máy trộn bê tông

Khi skip đến vị trí xả cốt liệu, cốt liệu sẽ được xả vào thùng trộn và xi măng cũng được xả vào. Lúc xả xong cốt liệu, skip sẽ trở lại phương vị thăng bằng ban đầu để chạy đợt tiếp theo sau và song song xả nước, phụ gia.

Thời gian pha trộn khoảng 30-45 giây. Sau thời điểm trộn, hỗn hợp bê tông được xả vào xe tải. Khi máy trộn có thể được rửa sạch và hệ thống điều hành và kiểm soát tiếp tục thực hiện đợt tiếp theo.

Nếu bạn cần 1 máy trộn bê tông hoặc trạm trộn cho dự án công trình của bạn, vui lòng liên lạc với cửa hàng chúng tôi – nhà sản xuất máy trộn bê tông uy tín tại tphcm – rồng việt. Ngoài trạm trộn bê tông ra, doanh nghiệp chúng tôi còn máy trộn bê tông inox 350L, 750L,…

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *