Lịch sử của máy trộn bê tông

Nếu nhìn thấy máy trộn bê tông ở hầu như tất cả dự án công trình bạn đi qua, bạn có từng tự hỏi tại sao máy trộn bê tông lại hiện diện, nó hình thành như thế nào? Và trải qua từng nào lần cải tiến chưa? Cùng đọc lịch sử của máy trộn bê tông qua nội dung bài viết này nhé.

Giới thiệu máy trộn bê tông

Hiện nay, với ngành công nghiệp xây dựng, máy trộn bê tông là một công cụ rất chủ chốt để trộn xi măng, cát, sỏi, nước và phụ gia để sản xuất hỗn hợp bê tông. Nó là 1 thiết bị máy xây dựng giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí nhân công chuẩn bị bê tông, đặc biệt là nhân công cho các công trình xây dựng lớn. Từ đó dòng máy này có mặt, quá trình xây dựng hình như dễ dàng và nhanh chóng hơn. Vậy máy trộn bê tông có xuất xứ từ đâu?

Cội nguồn máy trộn bê tông

Lịch sử của máy trộn bê tông

Lịch sử của máy trộn bê tông

Đi đến công trình nào, bạn cũng không thể không nhìn thấy máy trộn bê tông, vậy nó được ra đời từ bao giờ? Trong yếu tố hoàn cảnh gì?

Từ Đầu thế kỷ xx, một thùng trộn bê tông với động cơ hơi nước có mặt trong ngành xây dựng. Chỉ tới năm 1950, những máy trộn bê tông mới tân tiến hơn trước đây: họ đã làm việc với cơ chế nghiêng, trộn nguyên vật liệu với 1 máy phễu trộn.

Trong 1 thời gian dài, máy trộn bê đã được cách tân và đã trở thành 1 thiết bị thông minh. Máy có thể được nạp phối liệu và trộn với hệ thống trộn. Khi máy trộn đang chạy, thùng trộn quay quanh trục ngang của thùng chứa. Khi vật tư được đổ vào nó, những phối liệu được xáo trộn quay các thành phần với nhau cho ra hỗn hợp của bê tông.

Có 3 loại máy trộn bê tông thường được dùng: máy trộn bê tông, máy trộn bê tông tự hành, máy trộn bê tông cưỡng bức. Mỗi máy trộn có lợi thế dùng khác nhau cơ mà với cùng một mục đích.

Máy trộn tự hành

Có mặt những năm 1900, máy trộn tự hành có kết cấu và cách chạy giống hệt như máy trộn bê tông khi mới hiện diện trình bày như trên. Máy tự hành có nhiều dung tích không giống nhau nhưng thường không quá lớn. Thường là những máy trộn bê tông 6 bao, 3 bao, 4 bao,… được sử dụng thoáng rộng vì còn thích hợp với rất nhiều những dự án công trình vừa và nhỏ trên cả nước.

Máy trộn bê tông cưỡng bức

Kể từ khi năm 1950, máy trộn bê tông cưỡng bức phát triển chóng vánh và vượt bậc. Ban đầu chỉ có máy trộn bê tông với đĩa trục. Sau các năm 70, với việc ứng dụng những cốt liệu nhẹ, 1 máy trộn cưỡng bức với một trục ngang có một rãnh tròn và 1 trục quay. Tốc độ tuyến tính của cánh trộn rất nhỏ, có tài năng chịu mài mòn và hấp phụ năng lượng thấp. Được trang bị hệ thống trộn, hệ thống trộn được gắn trên trục trong bể trộn. Khi đặt vật tư vào thùng, cánh quạt xoay cực mạnh nhằm tạo nên 1 vòng quay ngang.

Quạt quay cho tới khi vật liệu trộn được thải ra từ ống xả. Dòng này hầu hết được tiêu dùng cho việc trộn bê tông khô.

Lịch sử của máy trộn bê tông

Lịch sử của máy trộn bê tông

Trạm trộn bê tông

Cách đây không lâu vài chục năm, vì nhu cầu bê tông cho mỗi dự án công trình rất cao, nên trạm trộn bê tông được nghiên cứu và phân tích thiết kế và chế tác nhằm đáp ứng kịp lúc nhu yếu. Những trạm trộn bê tông thường phải cung ứng tối thiểu năng suất đầu ra hàng giờ là 130 m3/h bê tông chất lượng cao, và cấu tạo của trạm phải dễ dàng dịch chuyển trên chung 1 xe tải.

Máy trộn bê tông mới chỉ hiện diện được hơn 1 thế kỷ nhưng mà chẳng thể không đồng ý sự tồn tại, lớn mạnh mau lẹ và sự phổ thông rộng rãi của nó. Nếu không có máy trộn bê tông, thử hỏi những tòa nhà cao chọc trời thời đại mới này có đơn giản được xây lên chóng vánh như vậy không? Và bài viết trên đây đã tóm lược lại giai đoạn hình thành máy trộn bê tông. Rồng việt chuyên bán máy trộn bê tông 3 bao, 5 bao, 6 bao,.. Rất tự hào được đem đến thông tin này cho bạn đọc.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *