Các nguyên tắc lúc sử dụng máy trộn bê tông

Bạn đã dùng máy trộn bê tông đúng phương pháp chưa?

Trong vun đắp cần các nguyên tắc khi dùng máy trộn bê tông? Trong các dự án vừa và nhỏ như vun đắp dân dụng, nhà ở, tuyến phố xá … Người ta thường sử dụng vật liệu bê tông nhằm vun đắp các chi tiết của dự án để cam kết tính toán tính bền vững và giá tiền vun đắp. ngoài ra, khi tiêu dùng những nguyên liệu bê tông này, chất lượng của hẩu lốn bê tông và thời kỳ trộn bê tông phải được coi trọng hàng đầu và được thực hành đúng nhằm bảo đảm chất lượng của những bộ phận bê tông lúc đông đặc.

Người nào được phép làm việc với máy trộn bê tông

Khi tiếp xúc với máy trộn bê tông, người lao động phải cam kết các điều kiện như được huấn luyện và với chứng chỉ để đứng với máy trộn bê tông, có giấy chứng nhận đủ sức khỏe để lao động, đủ tuổi theo quy định của nhà nước.

Những nguyên tắc lúc sử dụng máy trộn bê tông

Những nguyên tắc lúc sử dụng máy trộn bê tông

Trang thiết bị bảo hộ lao động khi làm việc với máy trộn bê tông

Nhằm đảm bảo an toàn cho người trực tiếp dùng máy trộn bê tông phải tất cả những trang thiết bị bảo hộ cần lao như: căng thẳng, ủng cao su bảo hộ, mũ, áo quần, khẩu trang, kính mắt…

Địa thế đặt máy trộn bê tông

  • Phải với dụng cụ che giấu ở mồm của máy.
  • Có trải những nguyên liệu chống trơn trượt quanh khu vực đặt máy trộn bê tông.
  • Nơi đặt máy trộn bê tông phải phẳng, nhiều, di chuyển thoả thích và với sắp xếp các rãnh nước xung quanh giảm thiểu việc nước chảy tràn.

Kiểm tra máy trộn bê tông trước lúc trộn

Trước khi hoạt động nên chắc chắn cứng cáp rằng các phòng ban của máy trộn bê tông đều ổn định và sẵn sàng hoạt động. với những trang bị che chắn ở các vị trí cần thiết nhằm cam kết an toàn, nguồn điện ổn định nhằm đảm bảo máy vận hành tốt.

Những nguyên tắc lúc sử dụng máy trộn bê tông

Những nguyên tắc lúc sử dụng máy trộn bê tông

Các điều nghiêm cấm khi máy trộn bê tông đang hoạt động

Khi mà máy trộn đang hoạt động, nghiêm cấm

  • Thò tay, chân hay đứng sắp phần miệng trộn của máy
  • Dùng những vật liệu, phương tiện can thiệp vào máy trong công đoạn trộn.

Chú ý lúc đổ nguyên liệu vào thùng trộn của máy trộn bê tông

Trước lúc đổ nguyên liệu vào thùng trộn nên với sự hợp nhất giữa người điều khiển máy và người đổ nguyên liệu nhằm bảo đảm các thao tác được phối hợp nhịp nhàng và an toàn.

Khi trộn xong, nhằm hạn chế bị giật, điều khiển hạ ben phải khiến cho từ từ, tĩnh tâm

Không quên những nguyên tắc lúc vệ sinh, bải trì, bảo dưỡng máy trộn bê tông. Mọi sự vệ sinh, bảo trì và bảo dưỡng chỉ được thực hành lúc nguồn điện đã được ngắt hoàn toàn nhằm hạn chế sự hoạt động tự nhiên trở lại của máy. Ben phải được nhất định ở vị trí nâng bằng chết hãm.

Lưu ý khi chuyển động máy trộn bê tông:

  • Trước lúc di chuyển máy trộn bê tôn cần tháo ben ra khỏi máy nếu như vận tải bằng ô tô
  • Nếu như vận chuyển bằng xe cải tiến thì nên khăng khăng ben bằng chốt hay dây cáp cứng cáp nhằm hạn chế máy chuyển dịch trên xe hoặc các rủi ro khác giả dụ xảy ra va chạm giao thông.

Kết thúc giai đoạn trộn

Sau lúc trộn xong cần làm cho vệ sinh sạch sẽ và hoàn thành các giấy má về an toàn và bàn giao lại cho ca trộn sau.

Trên đây là những lề luật vàng lúc sử dụng máy trộn bê tông người mua nên ghi nhớ và chú ý Sử dụng máy trộn bê tông dùng cách thức nhằm bảo đảm an toàn lao động cũng như hiệu quả làm việc của máy trộn đối với dự án của quý khách

Rồng Việt – nhà sản xuất và phân phối các sản phẩm máy trộn bê tông với tầm giá thấp nhất trên thị trường do chính chúng tôi sản gia công sản xuất. Khách hàng với nhu cầu sử dụng máy trộn bê tông hãy tới với công ty chúng tôi nhằm được cung cấp những sản phẩm chất lượng và giá cả phải chăng nhất.

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *