10 lời khuyên hiệu quả cho máy trộn bê tông

 

Máy trộn bê tông thường được kết nối với các dự án tốn nhiều thời gian và lao động. Những công cụ này thường được nhìn thấy ở các công trình xây dựng bụi bặm, với những đống vật liệu xây dựng khổng lồ và các công nhân đội mũ cứng đang loay hoay.

 

Nhưng ngay cả những công việc đơn giản cũng có thể được hưởng lợi từ việc sử dụng máy trộn bê tông. Cho dù bạn cần mở một chút đường lái xe hoặc mở rộng ngôi nhà của bạn, có được một máy trộn bê tông chắc chắn có thể đẩy nhanh quá trình xây dựng. Mọi người không còn phải dành nhiều thời gian và năng lượng để trộn bê tông bằng tay. Ngay cả các tác vụ nhỏ, đơn giản cũng có thể sử dụng máy trộn.

 

Cho dù bạn là người mới tham gia vào một chuyên gia xây dựng có kinh nghiệm, biết một vài cách tiếp cận để sử dụng máy trộn có thể giúp ích rất nhiều ở việc tăng hiệu quả và năng suất của bạn tại nơi làm việc.

Giao 10 thiết bị trộn bê tông đi Gia Nghĩa – Đắk Nông

Giao 10 thiết bị trộn bê tông đi Gia Nghĩa – Đắk Nông

1. Chuẩn bị nơi làm việc

Điều đầu tiên bạn nên làm là chuẩn bị nơi làm việc để đổ bê tông. Phần lớn công việc bao gồm các nhiệm vụ thủ công như sắp xếp việc đổ, sắp xếp nó và đập mặt đất đến một mức độ. Áp dụng cho giấy phép cần thiết của bạn trước khi bắt đầu công việc.

 

2. Mặc đồ an toàn đúng cách

Đảm bảo rằng bạn và các công nhân khác mặc đồ bảo hộ cá nhân trước lúc làm việc với máy trộn xi măng. Thiết bị an toàn tiêu chuẩn bao gồm mặt nạ phòng độc, kính bảo hộ, găng tay làm việc và ủng. Mặt nạ phòng độc và găng tay đặc biệt quan trọng vì bê tông bột là độc hại cũng như bụi có thể đốt cháy mắt và lòng bàn tay của bạn.

 

3. Giữ nó gần

Bê tông cứng lại ngay lập tức, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn đặt máy trộn càng gần vị trí công việc càng tốt. Thời gian di chuyển ngắn hơn có nghĩa là vận chuyển dễ dàng hơn, du ngoạn nhiều hơn tại khoảng thời gian ngắn hơn và ít mệt mỏi hơn từ tải trọng lớn.

 

4. Kiểm tra máy trộn

Kiểm tra các bộ phận của máy trộn trước lúc bật, trong khi sử dụng và ngay lúc tắt. Hãy chắc chắn rằng các lưỡi trộn không bị cong. Một đánh giá nhanh có thể cứu bản thân bạn khỏi lãng phí thời gian và tiền bạc tại tương lai.

 

5. Phủ lên bề mặt

Áp dụng một lớp mỏng dầu công nghiệp ở bên ngoài máy trộn để ngăn chặn việc thu thập xi măng và cứng trên bề mặt. Bạn cũng có thể thêm một lớp nhiên liệu nhẹ vào trống trước lúc trộn.

 

Điều này ngăn chặn xi măng ra khỏi dính cùng với bên ở riêng của nó. Cho dù nhiên, sử dụng dầu diesel vì khí thay đổi hỗn hợp bê tông, làm thay đổi tính nhất quán của nó.

 

6. Vị trí trên mặt đất ổn định

Đặt máy trộn bê tông lên một bề mặt ổn định, nằm ngang, thay vì mặt đất không đều hoặc dốc. Ngay cả lúc bề mặt được phủ, làm cho nó trở thành một điểm để đặt một tấm cứng hoặc một cái gì đó tương tự dưới máy trộn để đảm bảo sự ổn định và để tránh sự cố tràn.

 

7. Giữ sạch động cơ

Máy trộn bê tông chỉ nên được sử dụng ngoài trời và tất cả bụi bay vào có thể đến động cơ của máy trộn. Sử dụng máy nén khí để đánh bật xi măng và bụi có thể tích tụ ở động cơ.

 

Một động cơ sạch hoạt động tối ưu và kinh tế. Ngoài ra, bạn chi tiêu ít hơn cho sửa chữa đắt tiền.

 

8. Mỡ bánh răng

Tất cả những gì quay và trộn xi măng ướt bên ở trống sẽ làm mòn bánh răng và ròng rọc. Thường xuyên bôi trơn các bánh răng, ròng rọc và các khớp di chuyển khác để chống lại sự căng do ma sát. Không chỉ tuổi thọ của máy trộn của bạn sẽ nhiều hơn, mà chức năng của nó sẽ vẫn ở mức tốt nhất.

 

9. Xả trống

Xả trống bê tông ngay sau lúc nó dừng quay. Bạn không nên đợi đến lần cuối cùng để đổ bê tông, hoặc nó có thể cứng lại và không thể thoát khỏi. Không sử dụng trống để duy trì bê tông hỗn hợp.

 

10. Rửa máy trộn sau lúc sử dụng

Nhẹ nhàng rửa sạch máy trộn xi măng sau lúc sử dụng. Đây là một cách an toàn và giá cả hợp lý để rửa máy trộn và không liên quan đến việc sử dụng hóa chất mài mòn.

 

Để lại hỗn hợp hai muỗng sỏi kết hợp với ba gallon nước tại 15 đến 25 phút để đảm bảo kết quả tốt nhất. Nhớ sửa góc hậu sự để đảm bảo tiếp cận được mọi ngóc ngách.

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *