Tỷ lệ cát với xi măng ảnh hưởng tới độ bền của bê tông?

Cách trộn bê tông được ví như rất quan yếu tại việc xác định uy tín của máy móc chung cục sau khi được đổ. Các nguyên liệu chính xác được sử dụng và tỷ lệ của những vật liệu này đều rất quan yếu. Biết tỷ lệ cát để áp dụng xi măng phụ thuộc 1 phần vào việc bê tông đang được dùng để làm gì.

Hỗn hợp tiêu chuẩn

Một cách khá chuẩn để trộn bê tông gọi 1 phần xi măng cho mỗi 2 phần cát. Kết quả của giải pháp này, giả tỉ rằng bốn phần sỏi cũng được đưa vào hỗn thích hợp, được ví như 1 loại bê tông được xếp hạng C20. Bê tông được giám định trên 1 hệ thống số cho biết mức độ hỗn hợp mạnh như thế nào sau khi nó được xử lý tại khoảng một tháng. Bê tông C20 sẽ được xem là hỗn hợp bê tông cường độ trung bình. Báo cáo cao hơn cho thấy một bê tông mạnh hơn.

Tăng sức mạnh

Điều chỉnh cường độ của bê tông dựa trên tỷ lệ cát với xi măng được ví như điều dễ thực hành. Càng sắp bạn mang tỷ lệ này đến tỷ lệ cát 1 so với xi măng, bạn sẽ làm cho cho bê tông càng mạnh. Mặt khác, nếu như bạn đẩy tỷ lệ theo hướng khác, bạn sẽ nhận được một sản phẩm có sức mạnh tương đối kém.

do-sut-be-tong-la-gi_2

Chất lượng

Trong khi hỗn thích hợp bê tông đều chứa xi măng, cái cát thực tiễn được sử dụng khác nhau. Ngoài tỷ lệ, dòng cát mà bạn dùng tại hỗn phù hợp bê tông cũng tác động đến cường độ của bê tông. Chẳng hạn, áp dụng cát bãi biển chưa rửa, có khả năng tạo ra hỗn hợp bê tông ko mạnh bằng những máy móc làm trong khoảng cát đã được làm cho sạch nhằm tạo ra chất lượng đồng nhất.

Các nhân tố khác

Điều quan yếu được ví như phải trông thấy rằng tỷ lệ cát với xi măng chẳng phải được coi là yếu tố độc nhất tác động đến cường độ của bê tông. Bê tông thường được khiến cho trong khoảng bốn thành phần, không chỉ 2. Ngoài tỷ lệ xi măng-cát, tỷ lệ sỏi với cát cũng phải được xem xét. Cuối cùng, lượng nước thêm vào hỗn phù hợp cũng rất quan yếu ở mức bền của hàng hóa rút cục.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *