Máy trộn bê tông hoạt động như thế nào?

Một máy móc trộn bê tông đứng hoạt động theo cơ chế giống như 1 xe trộn bê tông. Cả hai đều có 1 thùng trộn to hay hình bầu dục được quay liên tiếp. Nó luôn nghiêng để bảo đảm rằng phần lớn bê tông được đảo đều. Nó thường được dùng trên những vị trí thi công, có một vài bước cơ bản để khiến cho theo công thức có được hỗn thích hợp bê tông tốt nhất;

Nhận biện pháp đúng

Hỗn thích hợp bê tông phải đúng 100% nhằm tạo ra bê tông tốt nhất, giống như nướng bánh. Bạn phải có được các thành phần ngay. Bê tông được khiến cho trong khoảng đá, xi măng, cát và nước với tỷ lệ là;

 • 1 x 50kg bao xi măng
 • 90l cát thi công trung bình
 • 90l đá / sỏi
 • 36l nước

Cách tốt nhất để trộn bê tông là:

 1. Đầu tiên, thêm đá / sỏi tại khi máy trộn đang chạy
 2. Thêm 1 nửa nước và trộn tại 1 phút
 3. Thêm hỗn phù hợp xi măng và trộn ở 1 phút
 4. Thêm cát và phần còn lại của nước
 5. Để đa số hỗn phù hợp trộn thêm ba phút nữa
Mẹo dùng máy trộn bê tông quả lê hiệu quả

Mẹo dùng máy trộn bê tông quả lê hiệu quả

Luôn nghiêng thùng

Máy trộn bê tông hay cỗ áo trộn phải luôn được sử dụng ở vị trí nghiêng nhằm bảo đảm tất cả bê tông được trộn đều với nhau. Tốt nhất, trống nên ngồi tại góc 60 độ trên bánh xe nghiêng; chỉ đủ để không làm cho đổ cốt liệu hướng tại.

Cho hỗn thích hợp đủ thời gian

Dưới sức ép, bạn có thể bị cám dỗ nhằm mau chóng giai đoạn trộn bê tông. Cho dù nhiên, điều quan trọng được ví như phải khiến cho theo phương pháp và luôn dành đủ thời gian cho bê tông trộn đúng cách.

Không nên làm cho với thiết bị trộn bê tông

Dưới đây là một vài điểm về những điều không nên làm khi khiến việc với thiết bị trộn bê tông:

 • Đừng quá vận chuyển thiết bị trộn. Tuân tay chân suất trọng lượng của nó để sở hữu được độ đặc bê tông phù hợp, ví như bạn khiến cho quá chuyển vận thiết bị, nó có thể không trộn đúng và thậm chí có thể làm gãy tay thiết bị.
 • Đừng quên bảo trì thiết bị. Bạn nên bôi suôn sẻ ổ bi và những điểm của máy móc trộn hàng tuần.
 • Đừng quên rà soát thiết bị vòng để thậm chí chạy và tinh chỉnh ví như cần.
 • Không bao giờ để hỗn hợp khô. Mỗi ngày bạn nên phun trống xuống bằng máy móc rửa áp lực cao để chiếc bỏ mọi bê tông còn sót lại. Nếu bạn ko làm điều này, bê tông sẽ khô và cứng ở trống và có thể gây ra thiệt hại.
 • Đừng bao giờ cố đánh trống bằng thuổng hoặc vật để mẫu bỏ bễ tông cứng cũ, vì nó có thể làm cho biến dạng hình hình dạng của trống, có thể gây hư hỏng nặng cho máy.

Để giữ cho máy trộn bê tông của bạn hoạt động có lợi, nên kiểm tra hàng ngày trên động cơ, như máy lọc ko khí nhằm bảo đảm nó ko có bụi bẩn và rà soát mức dầu. Vành đai ổ đĩa nên được rà soát hàng ngày cũng như để căn chỉnh chính xác và găng.

Để biết thêm cập nhật, hãy tầm nã cập trang mặt hàng của chúng tôi và đọc thêm về máy trộn bê tông hay liên hệ với những chuyên gia về những mặt hàng điện ngay bữa nay.

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *