Loại bê tông bền nhất là gì?

 

Bê tông trộn điều tiết được cường độ sẽ cho khả năng khiến việc trong thời kỳ thi công tốt và tạo ra 1 hàng hóa hoàn thiện mạnh mẽ, chất lượng cao. Xi măng có sẵn ở những dòng cấu trúc khác nhau cho những mục đích đặc biệt; tuy nhiên vừa qua những thông số kỹ thuật và khoa học bê tông đã lớn mạnh để các điều chỉnh đổi tại thời kỳ trộn, đặt và bảo dưỡng có thể thay thế cung ứng xi măng đặc biệt cho các bắt buộc cường độ cao.

 

Cường độ bê tông

Bê tông được coi là hỗn phù hợp của xi măng, nước và cốt liệu. Tỷ lệ nước / xi măng được xem là yếu tố quyết định cường độ của bê tông. Bê tông mạnh hơn với ít nước ở hỗn phù hợp. Nhưng nước khiến cho bê tông khả thi; tỷ lệ nước / xi măng điển hình cân bằng cường độ và khả năng khiến việc. Cốt liệu cũng được xem là 1 yếu tố trong cường độ của bê tông; hỗn phù hợp bê tông mạnh có tỷ lệ nước / xi măng phải chăng và cốt liệu mạnh. Bê tông đạt đến cường độ tối đa duyệt giận dữ hóa học giữa xi măng và nước, được gọi được xem là hydrat hóa.

 

Khối bê tông

Nhiệt độ của bê tông hydrat hóa phải được giữ tại 1 khuôn khổ nhất thiết nhằm đạt được cường độ rốt cục của nó. Khối lượng bê tông tạo ra nhiệt độ cao mà ko giải phóng, gây bất lợi cho uy tín bê tông. Xi măng chiếc II và IV được dành cho những cấu trúc bê tông lớn, như tường chắn nặng và đập trọng lực. Những mẫu hydrat hóa chậm tại nhiệt độ thấp hơn so với xi măng khác. Nhưng bình thường hỗn hợp bê tông được sửa đổi nhằm giải quyết các điều kiện nhiệt độ và cung ứng bê tông cường độ cao.

do-sut-be-tong-la-gi_2

Sửa đổi hỗn thích hợp bê tông

Vật liệu xi măng có thể được điều phối đổi cho hỗn thích hợp bê tông để đáp ứng bắt buộc hydrat hóa và cường độ phải chăng bằng phương pháp thay thế 1 phần của xi măng Portland bằng tro bay cái F hoặc xi măng xỉ. Để giữ nhiệt độ dưới mức tối đa 70 độ F, nước ở hỗn hợp được làm lạnh hoặc nước đá được thay thế cho 1 phần của nước, hoặc nitơ lỏng được bơm vào bê tông tươi. Các biện pháp cung cấp được thực hành trong thời kỳ bảo dưỡng để chống lại sự hà khắc của nhiệt độ.

 

Bê tông mục đích chung

Hơn 92% xi măng Portland được sản xuất tại Mỹ được ví như dòng I và II. Loại I dành cho xây dựng cho mục đích chung, bao gồm một loạt những dự án, bao gồm các tòa nhà và cầu. Ngoài hỗn hợp, bảo dưỡng đúng biện pháp được ví như rất quan yếu nhằm điều kiện nhiệt độ và độ ẩm cho phép bê tông ngậm nước tới cường độ tối đa. Thời gian bảo dưỡng cần thiết được coi là ba ngày; bê tông tiếp tục đạt được ưu điểm trong 1 thời kì dài sau đấy.

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *