Làm móng nhà chuẩn xác theo chế độ nào

 

Nền móng được xem là rất quan trọng cho một ngôi nhà. Việc xây dựng móng phải đảm bảo những nhân tố khoa học. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn biết quy trình khiến cho móng chính xác nhất dưới đây!

 

Quy trình làm cho móng tại gia bao gồm 1 số bước chính như sau:

+ Đào hố móng.

 

+ Làm phẳng bề mặt hố móng.

 

+ Kiểm tra chừng độ lót móng.

 

+ Đổ lót bê tông và cắt đầu cọc.

 

+ Ghép ván khuôn.

 

+ Móng bê tông.

 

+ Tháo ván khuôn.

 

+ Bảo dưỡng bê tông móng sau khi đổ.

 

Một số cân nhắc ở công đoạn đổ nền

Cuộc dò xét địa chất

Khảo sát địa chất có vị trí quan trọng nhất tác động trực tiếp tới chất lượng và độ bền của tòa nhà. Do đó, có ích nhất được xem là tiến hành đo đạc và kiểm soát địa chất trước khi bắt đầu làm móng. tại vì điều này bạn có thể biết trạng thái của đất, coi xét liệu đất có phù thích hợp để xây nhà hay không. Và cũng có cách khắc phục vấn đề sụt nhún nhường giả dụ có.

 

Thiết kế móng

Hiện nay có nhiều dòng móng khác nhau. Nghiên cứu ngoại hình của 1 nền móng được ví như rất quan trọng bởi vì nó sẽ giảm thiểu rủi ro sụt nhún nhường.

 

Một số mẫu móng phổ biến là:

+ Nền tảng sâu: Đây được ví như một nền tảng hơi sâu. Chỉ được sử dụng cho những dự án chịu vận tải cao như nhà cao tầng hay văn phòng chung cư. Loại nền tảng này hoàn toàn không được khuyến khích ở các địa phận có nước ngầm vì nó sẽ lắng xuống trong những trận mưa to.

 

+ Nền móng nông: Loại móng có độ sâu từ 1,2 đến 3,5m được áp dụng cho các dự án nhẹ hoặc trung bình. Hầu hết các tòa nhà có trong khoảng 2-5 tầng sẽ dùng cọc khoan nhồi có trục đường kính trong khoảng 0,8-1,4m. Những chiếc phổ thông nhất được coi là 1m và 1,2m

 

Vật liệu khiến cho móng:

 

 

Chất lượng của vật liệu móng có ảnh hưởng mạnh mẽ đến cấu trúc và chất lượng của nền móng. Bạn nên chọn vật liệu tốt với nguyên cớ rõ ràng để yên lòng về chất lượng.

 

Đội ngũ công nhân thi công lành nghề:

Tốt nhất, bạn nên chọn những nhà thầu và đội xây dựng có kinh nghiệm nhằm bảo đảm rằng nền móng được đổ theo liệu trình, kết cấu móng ổn định và chắc chắn. Cần theo dõi chặt chẽ để kịp thời phát hiện và tinh chỉnh lỗi nếu như có bạn.

 

Việc đổ móng rất quan yếu đối với một ngôi nhà bởi thế bạn nên tìm hiểu kỹ các chế độ và theo dõi chặt chẽ. Tránh ảnh hưởng của sụt rún.

 

Chọn thiết bị trộn bê tông chất lượng cũng là công thức để sở hữu được phần vữa đạt tiêu chuẩn cho móng nhà chắc khỏe, không sụt rún, nứt đổ vỡ. Quý vị có thể liên hệ Rồng Việt ở tuyến phố dây nóng 0923.079.779 (P.KD) để nhận ngay khuyến mãi của chúng tôi.

 

Trên đây được ví như những gì bạn cần biết về quy trình khiến cho móng chính xác nhất. Phân tích và hiểu thời kỳ thi công công trình của bạn!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *