Công nghệ thông minh vận dụng ở giai đoạn cung cấp bê tông

Các nhà thầu và doanh nghiệp thi công có thể sử dụng IoT (Connected Things Network), phần mềm và cảm biến chi tiết để tổ chức và theo dõi đông đảo những thời kỳ từ mẫu mã, giao hàng đến vị trí và hiệu suất chi tiết.

Trong những năm cách đây ko lâu, việc áp dụng các máy và cảm biến bê tông IoT đã cho phép những nhà sản xuất theo dõi có lợi hơn và duy trì chất lượng bê tông chính xác hơn trong suốt quá trình. Trước đây, các nhà cung ứng bê tông chỉ nhờ vào các hoạt động của con người nhằm theo dõi kiến thức có thể tác động tới chất lượng của hỗn thích hợp bê tông, chẳng hạn như thêm nước vào hỗn hợp. Ngày nay, với các hệ thống đương đại hơn như sử dụng các thiết bị thông minh, các nhà phân phối đã nhìn thấy hiệu quả từ việc kiểm soát uy tín được cải thiện.

Các cảm biến được nhất thiết vào thành tại của máy trộn bê tông có thể đo góc, vận tốc, nhiệt độ và vận chuyển kiến thức và sau đó chuyển tài liệu vào máy tính. Từ tài liệu này, máy tính sẽ tính toán các thông số như độ sụt, khối lượng và truyền đến các nền móng hay đám mây.

Mẹo dùng máy trộn bê tông quả lê hiệu quả

Mẹo dùng máy trộn bê tông quả lê hiệu quả

Các cảm biến có khả năng tính toán, theo dõi và chuyển thông tin tới người gánh vác và nhà phân phối bê tông. Đồng hồ đo lưu lượng được gắn vào thiết bị trộn có thể ghi lại và báo cáo về lượng nước thêm vào hỗn hợp.

Các thiết bị khác được áp dụng để theo dõi sự di chuyển thực tiễn của sản phẩm. Nhờ những máy móc này, các nhà phân phối có thể kiểm soát các vấn đề nảy sinh trong công đoạn giao hàng nhằm nhanh chóng giải quyết vấn đề.

Bên cạnh đó, các cảm biến thông minh được áp dụng ở giai đoạn đúc và bảo dưỡng bê tông có thể tiết kiệm thời kì cho các dự án lớn. Các cảm biến này được nhúng hoàn toàn và dùng công nghệ không dây nhằm thu thập dữ liệu về nhiệt độ và cường độ của bê tông.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *