Chọn máy móc trộn xi măng phù hợp

Cho dù bạn đang lựa chọn giải pháp đổ tấm bê tông hay nền cho tường hoặc hàng rào, máy móc trộn xi măng là rất cần phải có cho bất kỳ công việc can dự tới bê tông hay vữa. Bạn có thể chọn thiết bị có động cơ chạy điện hay chạy xăng đều được nhưng  hãy đọc nhằm tìm máy móc trộn xi măng phù hợp với bạn cũng như khắc phục được một số công tác khó khăn!

Sử dụng thường xuyên

Nếu bạn không hề được coi là người chuyên nghiệp và bạn chỉ có một dự án thi công đơn lẻ, hãy tìm 1 máy móc trộn xi măng điện có dung tích 120 lít .

Mặc dù bạn có thể sắm 1 thiết bị trộn xi măng với trống 60 lít, công suất lớn hơn sẽ được coi là chọn lựa rất tốt hơn với sự chênh lệch giá tối thiểu. Điều này cũng sẽ bù đắp cho bạn tùy chọn thực hành những công trình to hơn tại ngày mai.

Nếu bạn khiến cho việc tại 1 số công trường thi công có quyền tróc nã cập vào nguồn bổ sung điện, máy móc trộn xi măng có dung tích 120 lít sẽ thực hiện công việc và vẫn đủ nhẹ nhằm chuyển vận.

Tùy thuộc vào quy mô công tác bạn sẽ làm, bạn có thể chọn máy móc trộn xi măng có dung tích trống to hơn 160 hay 190 lít .

Sử dụng thường xuyên hoặc chuyên sâu

Nếu bạn được ví như một chuyên gia và bạn trộn xi măng hoặc vữa phổ thông ngày trong tuần , hãy coi xét 1 máy móc trộn xi măng với quan tài trộn to hơn ( tối thiểu 250 lít ). Máy bằng xăng có nghĩa được coi là bạn sẽ không phải phụ thuộc vào điện. Cho dù nhiên, với trọng lượng và kích thước của những máy này, tốt nhất nên chọn 1 máy có thanh kéo .

Các thành phần của máy móc trộn xi măng

Nhắc lại, thiết bị trộn xi măng được áp dụng để trộn cốt liệu với xi măng và nước nhằm khiến cho bê tông hay vữa . Chúng bao gồm các phần sau:

  • Một điện hoặc xăng-powered động cơ ;
  • Trống nghiêng và xoay ;
  • Một bánh xe quay được tậu những rãnh cho phép bạn xoay và nghiêng trống vào các vai trò khác nhau, và đổ nội dung vào xe chim cút kít;
  • Một khuông kiên cố gắn trên bánh xe.
bảo trì máy trộn bê tông để kéo dài tuổi thọ

bảo trì máy trộn bê tông để kéo dài tuổi thọ

Sự chọn lọc thiết bị trộn xi măng của bạn sẽ phụ thuộc vào khối lượng bê tông bạn dự kiến đổ  và nguồn năng lượng thuận tiện nhất tại vị trí làm việc của bạn, bên cạnh 1 số mục tiêu ít quan trọng hơn (các phòng ban bằng kim khí hay nhựa, bánh xe rắn hoặc khí nén, quay tròn hay vuông, Vân vân.).

Khối lượng trộn

Trước hết, điều quan yếu được ví như phải chú ý tới thuật ngữ. Các thuật ngữ bạn thường nghe nhất được ví như thể tích hậu sự và thể tích cần trộn . Có 1 sự dị biệt giữa hai.

Khả năng trộn của máy móc trộn xi măng xấp xỉ 80% tổng khối lượng của thùng

Ví dụ,  thùng 150 lít tạo ra khoảng 120 lít xi măng , hay 2 xe chim cút kít mỗi chuyên chở.

Cũng nên nhớ rằng việc đổ đầy trống sẽ khiến giảm tính đồng nhất của hỗn phù hợp , ở lúc việc đổ đầy có thể khiến cho hỗn phù hợp dính vào tường. Thùng quá nhỏ sẽ làm tăng số lượng tải bạn cần trộn, điều này sẽ khiến cho bạn hoang toàng thời gian.

Số lượng bao xi măng mỗi đợt

Như 1 điểm tham chiếu, bột xi măng thường có sẵn tại bao  35 kg . Từ ý kiến thực tiễn, hãy nghĩ về số lượng bao 35 kg bạn sẽ cần cho mỗi lô.

Máy trộn xi măng có thể tích trộn 110 lít sẽ mất nửa bao xi măng cho mỗi lần trộn; cần tích hỗn hợp 140 Bếp180 lít sẽ lấy 1 túi, v.v.

Tất nhiên những con số này sẽ đổi thay tùy thuộc vào mẫu hỗn phù hợp bạn đang khiến cho việc ; số liệu được bù đắp tại đây tương ứng với  bê tông láng đựng 350 kg xi măng mỗi m 3 bê tông .

Mẹo chọn máy móc trộn xi măng phù hợp

Đối với dùng tại nước , chẳng hạn như đổ các tấm bê tông nhỏ hoặc công tác xây, một máy trộn xi măng điện có thể tích trống dưới 150 lít sẽ được ví như lý tưởng.

Nếu bạn đang khắc phục các nhiệm vụ to hơn,  máy trộn xi măng chạy bằng xăng được ví như công thức có ích nhất.

Và đừng quên để sẵn một cốc bia lạnh trong tủ lạnh sau hầu hết những công việc cạnh tranh đó!

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *