Phương pháp thích hợp để bảo dưỡng bê tông

Bê tông được khiến bằng bí quyết trộn cát, sỏi, nước và xi măng. Khi bê tông được đổ, một công đoạn gọi là đóng rắn bắt đầu xảy ra. Bảo dưỡng bao gồm 1 bức xúc hóa học giữa xi măng và nước phải diễn ra tại nhiệt độ thích thích hợp. Để bảo dưỡng được tiến hành đúng giải pháp, bê tông phải được giữ đủ ẩm nhằm quá trình hydrat hóa có thể tiến hành. Nếu bê tông khô quá nhanh (không được xử lý) thì nó sẽ không ổn định. Bê tông đã được trộn và xử lý đúng công thức sẽ tiếp diễn tăng trưởng mạnh hơn tại rộng rãi năm sau lúc được đổ.

Phương pháp bảo dưỡng

Theo các chuyên gia, có ba công thức để bảo dưỡng bê tông. Nước có thể được thêm vào bề mặt của bê tông (phun sương), bê tông có thể được niêm phong nhằm ngăn nước đã có sẵn bay tương đối hoặc cả 2 bí quyết có thể được kết hợp.

Để phun sương, phủ bê tông bằng một màn sương mịn hay tưới nước ít ra hai lần một ngày tại ba tới năm ngày. Phun sương được ví như biện pháp có ích nhất để bảo dưỡng bê tông đã được đổ trong nhà, tuy nhiên nên thận trọng khi sử dụng bê tông đã được hoàn thiện kết cấu hoặc trang trí. Sử dụng 1 màn sương mịn ở các lớp ánh sáng sẽ ko tác động tới kết trang hoàng.

do-sut-be-tong-la-gi_2

Đối với bê tông được đổ ra hướng ngoài, che lấp có thể được coi là giải pháp bảo dưỡng có lợi nhất. Làm ẩm bê tông và phủ nó bằng giấy xây dựng, vải bố hay tấm nỉ để giữ độ ẩm. Giữ cho bê tông kín ở ba tới năm ngày.

Bê tông tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trực tiếp hoặc thời tiết nóng nên được xử lý bằng cách kết phù hợp cả phun sương và hàn kín. Khám phá và phun sương bê tông hai lần 1 ngày ở ba tới năm ngày.

Ngoài ra, còn có những chất phụ gia và phụ gia đóng rắn, như máy móc có tên là Barrier-1, có thể trộn vào bê tông ướt, cho phép nó được xử lý lúc khô mà không cần thêm bước. Mặc dù nhiên, một số chất phụ gia này được ví như giá thành cấm đối với nhà cải tạo nhà trung bình và thực tiễn hơn đối với các nhà thầu khiến cho công việc bê tông quy mô to hoặc thường xuyên.

Những ý kiến khác

Tránh đổ 1 diện tích lớn bê tông vào một ngày nóng. Bê tông sẽ bắt đầu khô quá nhanh và sẽ không được xử lý đúng giải pháp.

Cân đề cập sử dụng chất trám bê tông, 1 thiết bị được sử dụng dưới hình dáng chất lỏng, giả dụ bê tông của bạn sẽ bị lộ. Chất bịt kín có cả hai loại rõ ràng và pha màu và có thể thêm lực kéo lên bề mặt bê tông; nhưng, 1 số chất bịt kín bị chảy lúc chúng bị ướt và không nên dùng ngoài trời.

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *