Khoa học chế tạo giàn giáo xây dựng rồng việt

Giàn giáo đóng nó đóng trách nhiệp then chốt trong xây dựng ngày nay. Tuy vậy, nó đóng bảo vệ và chắc chắn chất lượng dự án công trình xây dựng khi sản xuất giàn giáo yêu cầu một công đoạn khắt khe. Trong bài viết này, Rồng việt muốn chia sẻ với bạn công đoạn chế tạo giàn giáo để bảo đảm những tiêu chí đáng tin cậy cho giàn giáo.

Thép đầu vào cho giàn giáo chất lượng

Độ dày đầu vào của thép: 1 trong các khía cạnh quy định của phí của giàn giáo xây dựng là độ dày tiêu chuẩn của thép đầu vào. Khung giàn giáo được sản xuất từ thép đầu vào có độ dày cao thì độ cứng và độ đáng tin cậy của giàn giáo đó càng lớn và phí tổn càng cao. Đầu vào thép dày tiêu chí điều lệ ít nhất 2,0 mm trở lên.

Chất lượng thép đầu vào: an toàn xây dựng phụ thuộc rất lớn vào chất lượng của thép đầu vào. việc xây dựng, giàn giáo cứng phải chịu tải trọng cao và lực liên can theo chiều dọc và chiều ngang bởi vậy giàn giáo thép không được quá dốc hay quá mềm. Các kiểu giàn thép được lựa chọn chung là: ss490, q295, q345.

Công nghệ chế tạo giàn giáo xây dựng rồng việt

Công nghệ chế tạo giàn giáo xây dựng rồng việt

Thép và nguyên vật liệu phụ trợ

Quy trình tiến độ này 1 phần sẽ chịu ràng buộc vào nhu cầu về size của người mua mà đặt khung giàn giáo xây dựng.

– Cắt thép: công đoạn này được thực hiện bằng máy cắt. Chiều dài của giàn giáo được đo chính xác với độ sai lệch 1%

– Uốn khung giàn: được làm bằng máy uốn tự động hóa, uốn cong giàn giáo theo những yêu cầu công nghệ của bất cứ giàn giáo nào.

– Làm linh kiện giàn giáo: chống vỡ, quy đầu, mang cá. Các vật liệu được triển khai dập hàng loạt với dung sai 1% cho mỗi dòng linh phụ kiện.

Kết hợp sản xuất giàn giáo

– Hàn gá tổ hợp: bằng vật liệu được xây dựng ở tiến trình thứ hai, chúng được đưa vào giàn giáo và những thanh và các cấu trúc thép được liên kết với khung kệ trên khuôn.

– Hàn lâu dài hơn: sau khi hàn trên khuôn, hàn định hình hoàn thành việc gia công của sản phẩm hoàn thiện.

Hàn là 1 trong những khía cạnh quyết định then chốt nhất của chất lượng giàn giáo, từ đó sẽ làm cho giàn giáo an toàn và đáng tin cậy hơn. Hai chi tiết xác lập chất lượng hàn là: trình độ của thợ hàn và công nghệ được dùng trong công đoạn hàn.

Kỹ thuật hàn co2 được áp dụng và uy tín của phương pháp hàn que để hàn để tránh quy trình oxy hóa và tạo thành mối liên kết rất cao giữa hai nguyên liệu hàn.

Công nghệ chế tạo giàn giáo xây dựng rồng việt

Công nghệ chế tạo giàn giáo xây dựng rồng việt

Kiểm tra và làm sạch các giàn giáo

Đánh giá chất lượng của giàn giáo xây dựng để chắc chắn rằng những mối hàn đạt tiêu chuẩn và vệ sinh cặn để làm cho chúng sáng và đẹp hơn. Kiểm tra mối hàn đạt tiêu chuẩn: không bị ngắt quãng, hàn phải liền mạch, nếu bị hở phải được hàn kín lại, kiểm tra xem liệu có xỉ hàn không? Nếu có phải làm thật sạch trước khi di chuyển tới bước tiếp theo sau.

Công đoạn sơn giàn giáo

Có 3 kỹ thuật sơn giàn giáo trong công đoạn làm giàn giáo hiện nay, đó là sơn dầu, mạ kẽm, phun sơn bạc.

– Nhúng giàn giáo vào sơn dầu: màu tùy chọn hay theo nhu yếu của người mua. Tiến hành pha sơn vào bể rồi ngâm toàn bộ giàn giáo. Đặt giàn giáo ra khỏi thùng sơn rồi treo ở nơi khô ráo trong 24h đến 36 giờ.

– Khung giàn mạ kẽm: chuyển những giàn giáo lau chùi xong sang nhà máy kẽm nóng để sơn kẽm.

– Giàn giáo mạ kẽm: giàn giáo ống kẽm được sơn bằng bạc trên mối hàn để bảo vệ hàn khỏi hiện tượng gỉ sắt mối hàn.

Đóng gói giàn giáo

Để tiện nghi cho vấn đề chuyên chở và tàng trữ của giàn giáo, giàn giáo sẽ được đóng gói trong điều kiện tiện lợi hơn cho người lao động trong quá trình bốc dỡ.

Bài viết là tất cả công đoạn chế tạo giàn giáo xây dựng tại công ty rồng việt, hãy truy cập trang web rovico.vn thường xuyên để có 1 kiến thức tốt hơn về những thiết vị, vật dụng, máy móc xây dựng.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *