Chú ý lúc đổ bê tông cột trong thi công

Sau đây được ví như giải đáp cho những vấn đề thường xảy ra tại khi xây dựng cột công trình. Có các loại tiêu chuẩn công nghệ đổ bê tông nào? Khi nào cần sử dụng cho cột bê tông? Làm gì trước khi đổ? Chúng ta sẽ tìm kiếm ra câu tư vấn cụ thể cho mỗi vấn đề tại bài viết này!

Nên chú ý những gì trước lúc đổ bê tông?

Trước khi đổ, cần vệ sinh sạch sẽ khu vực thi công như chân cột, cốp pha, rửa kỹ, sau đó đổ nước xi măng pah pha loãng nhằm 2 phần bê tông mới được kết liên dễ dàng. Sau khi bịt kín chân cột, đổ 1 lớp vữa xi măng cát mac bằng một lớp bê tông dày 5cm để chống rỗ cột. Các cột có chiều cao hơn 5m nên được chia thành những vòng tuy nhiên chỗ đứng của mạch giới hạn phải phù hợp lý. Phễu đổ bê tông xây dựng là máy móc cần thiết ở quá trình này.

Khi đổ bê tông, cần chia thành những trụ nhằm xoay ván khuôn cốp pha và sắp xếp song song, xen kẽ những ván khuôn, cốt thép và bê tông. Bê tông được đổ vào những lớp có độ dày phù thích hợp, sau lúc hoàn tất đầm nén lớp tiếp theo.

Chú ý lúc đổ bê tông cột trong thi công

Chú ý lúc đổ bê tông cột trong thi công

Đổ cột bê tông ở đâu?

Trong tình huống thi công một cột liên tục, sàn bê tông được đổ trong khoảng trên cao. Palăng có nghĩa vụ chuyển vận bê tông hay xe tải bê tông. Nếu dùng vận thăng có gầu sắt thì từng tầng nên nhằm một phễu đổ bê tông nhằm cấp bê tông cho xe rùa vận chuyển. Nếu dùng vận thăng có bàn nâng thì chở cả xe rùa hoặc xe cải tiến có bê tông lên vai trò cần luôn.

Trong cảnh huống đổ cột bê tông độc lập, bắc sàn thao tác để đổ, sàn vận hành phải phải chăng hơn cửa đổ bê tông khoảng 60cm cho công nhân khiến việc ở vai trò thả sức mà chẳng phải cong hoặc gập người. Vận chuyển bê tông lên mức cao, giả dụ lượng cột thấp, chuyển từng hòm bê tông, với cột bê tông khối to áp dụng cần trục tháp đổ bê tông trực tiếp trong khoảng container.

Kỹ thuật về đổ bê tông

Khi đổ trụ bê tông, các bạn cần chú ý chỉ đổ trụ bê tông của ngôi nhà lúc cột bê tông bị đóng cứng, sau ấy móng mới đủ sức nhằm chịu vận chuyển.

Nếu tường nhà phía bạn sát với cột nhà bạn thì đừng nên nhằm chèn coppha trong giữa sau này tháo tháo sẽ cạnh tranh, bạn giải quyết bằng biện pháp đặt một tấm xốp thay cho vị trí của ván khuôn đó, sau khi đổ xong không cần phải toá bỏ.

Bê tông đổ cột dày nên chú ý chọc tỷ mỉ vào các góc và gõ ván khuôn tường ngoài, nhằm bê tông ko bị rỗ tại lớp khí. Lưu ý rằng nhằm đầu thép chờ trong khoảng móng cột, định vị chỗ đứng thép dọc của cột. Việc xây dựng không cho phép bê tông tự vì cao hơn 3 mét để hạn chế phân tầng. Với chiều cao hơn 2m vữa, phải sử dụng máng nghiêng. Nếu đổ bê tông trong độ cao 5-10 m, phải sử dụng vòi voi. Nếu cột cao hơn 4m, cần phải mở một cánh cửa nhỏ trên thân cột trong độ cao 2m, xung vòng quanh giữa cột làm cửa để đổ vữa bê tông. Độ dày của mỗi lớp rót ko được vượt quá 30 cm. Sử dụng máy đầm dùi nhằm đầm chặt bê tông.

Máy đầm dùi chạy điện và lợi ích nó mang lại

Thi công cột nhà phải chăng, số lượng cột bê tông nhỏ được đổ tay chân, nhằm dây điện thi công liên tục bị đứt quãng, người dân giữ cốp pha cột, hoàn thiện tường mới xây dầm sàn.

Xây dựng các cấu trúc bê tông cốt thép cao với bắt buộc chất lượng cao, thường lắp dựng ván khuôn và giàn giáo xây dựng cho các tấm sàn trên 1 phần của ngôi nhà trước lúc đổ bê tông.

Trên đây được ví như những kiến thức chung về đóng cọc bê tông mà rồng việt gửi tới các bạn.

Chúc bạn một ngày vui vẻ!

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *